(TITC) - Chuyên trang du lịch của hãng truyền thông CNN (Mỹ) mới đây đã xếp hạng món Phở của Việt Nam ở vị trí thứ 2 trong danh sách 20 món nước ngon nhất thế giới.
Phở thường có các nguyên liệu như thịt bò hoặc thịt gà cùng với sợi phở trắng dẹt dai dai. Nước dùng của phở được hầm với xương trong nhiều giờ cùng với một số loại thảo mộc như quế, hồi, thảo quả tạo nên hương vị thơm nồng đặc trưng tuyệt vời. Khi ăn thường dùng kèm với hành lá, rau gia vị, chanh, ớt, giấm, quẩy… theo sở thích.
“Phở là một trong những món ăn được người Việt quảng bá nhiều nhất tại nước ngoài và cũng là món ăn được biết đến nhiều nhất của Việt Nam”, tác giả cuốn sách “The Pho Cookbook” Andrea Nguyen viết.
Hiện nay, phở bò vẫn là phiên bản phổ biến và được yêu thích nhất ở Việt Nam với nhiều lựa chọn khác nhau như: thịt tái, chín, tái lăn, kết hợp với gân... Bên cạnh đó là phở gà, phở chay… được chế biến tùy theo nhu cầu, khẩu vị của thực khách.
Phở Việt xuất hiện khắp thế giới và được rất nhiều thực khách yêu thích. Phở thậm chí còn được đưa vào Từ điển Cambridge như một danh từ, minh chứng cho sự nổi tiếng của tinh hoa ẩm thực Việt.
Bên cạnh phở, một món nước khác cũng nằm trong danh sách này như: súp Banga làm từ trái cọ, cá khô hoặc thịt bò (Nigeria), súp củ cải đỏ Borscht (Nga), súp hải sản Bouillabaisse (Pháp), súp rau củ Caldo verde (Bồ Đào Nha), súp rau thịt Chorba frik (Algeria, Libya, Tunisia), súp tôm kem Chupe de camarones (Peru), súp cà chua lạnh Gazpacho (Tây Ban Nha)…
Trung tâm Thông tin du lịch